Chat Facebook

So sánh sản phẩm
Logo
Fanpage facebook
Tin tức mới

CÁCH PHÂN CHIA KHU VỰC CHỨC NĂNG CỦA BẾP

Ngày đăng : 10:17:32 19-10-2020
Cách phân chia các khu chức năng trong nhà bếp 
  • Phân chia không gian nội thất bếp thành các khu vực chức năng rõ ràng sẽ giúp căn bếp trở nên ngăn nắp và tiện dụng hơn. Sau đây là một vài gợi ý giúp bạn làm điều này tốt hơn.

                                                     Tủ bếp nhựa PVC
  • Tủ bếp thường gồm 5 khu vực là: khu vực đồ khôkhu vực để bát, đĩakhu vực chậu rửakhu vực chuẩn bịkhu vực nấuvà thêm 1 khu vực trang trí nếu bạn muốn tăng thêm phần hấp dẫn cho không gian bếp.
+  KV A: Khu vực cất giữ đồ khô
  • Đây là khu vực cất giữ thực phẩm khô như: mỳ, gạo, đồ hộp,… được để trong hệ thống ngăn kéo âm hoặc mình có thể sử dụng kệ kéo 6 tầng 12 rổ, 6 tầng 18 rổ,…Đây là phương thức hiện đại và có thể chứa được nhiều đồ hơn, chúng ta có thể khoét kính để nhìn thấy được bên trong giúp tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Hầu hết các hộ gia đình khi tu sửa lại kệ bếp đều mong muốn mở rông không gian cất giữ thực phẩm. Đó là lí do tại sao việc xác định nhu cầu lưu trữ trong giai đoạn lập kế hoạch xây kệ bếp mới là rất quan trọng.
  • Tủ lạnh: thường được đặt gọn trong khu vực đồ khô để bảo quản các thực phẩm tươi sống hoặc cần bảo quản thời gian sử dụng
+  KV B: Khu vực để bát, đĩa
Đây là khu vực cất giữ bát, đĩa, cốc, các hộp nhựa đựng thức ăn và nhiều vật dụng làm bếp khác. Những đồ này được sử dụng hằng ngày. Chúng ta nên sắp xếp chúng vào tủ bếp dưới,điều này sẽ đem đến sự tiện lợi và nhanh chóng, ở tủ trên chúng ta sẽ chứa những bát, đĩa,... ích khi sử dụng đến hằng ngày. Kế tiếp chúng ta sẽ đặt là khu vực chậu rữa sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian khi sử dụng
 
+  KV C: Khu vực chậu rửa
Đây là khu vực rửa các loại thực phẩm, bát đĩa,… và lưu trữ các loại rác thải. khoảng không gian dưới bồn rửa thường nhiều hộ gia đình bỏ trống hoặc hoàn toàn không dùng đến. Do vậy có thể tận dụng không gian phía dưới bồn rửa làm nơi để đặt thùng rác. Bên trên bồn rửa có thể để kệ chén 2 tầng để bát đĩa ướt.
 
+  KV D: Khu vực chuẩn bị
Đây là khu vực tụ họp tất cả vật dụng làm bếp như dao,kéo, các loại thiết bị dùng điện,gia vị cũng như các vật dụng chế biến thức ăn. Khu vực này là nơi dành cho hoạt động chính trong bếp, nơi bạn có thể chuẩn bị thực phẩm cho quá trình nấu nướng hay bài trí những món ăn sao cho thật bắt mắt. Do đó chúng ta nên đặt khu vực này ở giữa khu vực bồn rửa và bếp nấu sẽ tối ưu nhất. Ngoài ra, các ngăn kéo cho khu vực này ở tủ bêp dưới làm cho các thao tác bếp núc nhanh chóng và tiện dụng hơn, chúng ta có thể làm một ngăn kéo cho kệ gia vị và ngăn kéo cho các vật dụng làm bếp như thế sẽ giúp cho không gian bếp mình đẹp hơn.
 
+  KV E: Khu vực nấu
Đây là khu vực để các bếp gas, bếp lò nướng, lò vi sóng, máy hút mùi,… các dụng cụ để nấu nướng như nồi, niêu, xoong, chảo,… cũng được sắp xếp ở đây. Các dụng cụ nấu nướng mà dùng thường xuyên thì nên đặt gần khư vực này để cho thao tác bếp được thuận tiện và nhanh nhất.
 
+  KV F: Khu vực trang trí
Đôi khi không gian bếp sẽ cho người nhìn có sự nhàm chán vì toàn những khu chức năng. Vì vậy chúng ta nên cho khu vực trang trí vào để tăng thêm phần hấp dẫn và tạo thêm sự thích thú cho người dùng. Nếu không gian rộng chúng ta có thể làm một kệ trang trí lớn để tăng thêm phần hấp dẫn cho không gian bếp. Còn nếu như không gian chúng ta nhỏ có thể làm kệ trang trí ở một góc tủ trên. Điều này, tuy là sẽ giảm đi phần trống để chứa đồ nhưng điều này sẽ giúp cho bếp chúng ta có sự đột phá và tăng thêm thẩm mỹ cho không gian bếp.Mẫu tủ bếp đẹp tham khảo:

Tags:

Top