Chat Facebook

So sánh sản phẩm
Logo
Fanpage facebook
Tin tức mới

6 Nguyên Tắc Vàng Phải Thực Hiện Để Có Không Gian Tủ Bếp Như Ý.

Ngày đăng : 10:17:41 19-10-2020

6  nguyên tắc vàng phải thực hiện để có không gian tủ bếp như ý.

  1. Định hình không gian nhà bếp

Đặt mình vào không gian cần làm tủ bếp và cảm nhận độ rộng hẹp, cao thấp. Xác định việc sử dụng không gian ít hay nhiều, lối giao thông có thuận lợi và rộng rãi hay không, bao nhiêu người có thể thao tác trong không gian này và công việc của những người tham gia có dẫm chân lên nhau hay không.
Công cụ internet sẽ là một trợ lý đắc lực cho bạn nếu đang lúng túng, bạn hoàn toàn có thể tham khảo nhiều cách bố trí khác nhau trên cùng một không gian giống nhà mình.
 
Quan trọng nhất của giai đoạn này là bạn phải cố gắng vẽ ra được mặt bằng khu bếp hoặc định hình xem gian bếp nhà mình nên theo mô hình nào, bếp chữ L, chữ I (bếp thẳng), chữ U, có quầy bar hay không, có bàn đảo hay không.

 

Khi định hình được gian bếp cũng là lúc bạn hiểu rõ hơn về tam giác hoạt động: đó là dòng giao thông quan trọng nhất, khoa học, giúp bạn ít tốn công di chuyển, tiết kiệm sự lao động của bạn mà vô cùng hiệu quả,  theo thứ tự: 1 lưu trữ - 2 sơ chế - 3 nấu, thường thì các khu này được hỗ trợ bởi các thiết bị đặc trưng là tủ lạnh, chậu rửa và bếp nấu.

  1. Phân chia các khu chức năng chi tiết hơn đẻ bạn có một gian bếp khoa học, thông minh.

a. Khu dự trữ nguyên liệu nấu ăn hay còn gọi là khu thực phẩm: Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong khu vựa này. Ngoài ra nếu gian bếp đủ rộng bạn có thể bố trí tủ đồ khô với các đợt kệ để đồ hay hệ thống khung rỗ inox.
b. Khu sơ chế: Vị trí chính là chậu rửa, xung quanh vị trí này chúng ta nên bố trí nơi để dao thớt, thùng rác, chai lọ tẩy rửa.
c Khu nấu: Với bếp, máy hút mùi, lò nướng, lò vi sóng, một ngăn tủ để gia vị hoặc các vật dụng khác hỗ trợ cho nấu.
Giữa 3 khu chính này thường phải có khoản cách để thao tác, chuyển thực phẩm qua lại gọi là soạn, cũng nên sử dụng các khu này để chứa đồ dùng như nồi xoong chảo, chén bát...
 
Ngoải ra cũng nên xắp xếp các vị trí khác làm kho lưu trữ những đồ vật ít khi sử dụng, hay tang trí thêm cho gian bếp đẹp hơn.

  1. Chọn vật liệu, màu sắc, phong cách phù hợp với sở thích. 

Vật liêu giá tốt thông dụng hiện nay.
HDF, Mdf lõi xanh kháng ẩm: Được tạo nên từ những cây gỗ ngắn ngày nghiền nhỏ, mịn kết hợp với phụ gia kết dính, chất kháng mối, thành phần chống ẩm + lực nén, lực ép cực cao, Hdf chịu lực nén cao và chống ẩm tốt hơn MDF lõi xanh. Sau khi hoàn thiện thường được cán lớp Melamin chống trầy trên bề mặt.
 


PVC:
Khả năng chịu nước 100%, chống cháy cực tốt, khi đốt Pvc  không duy trì ngọn lửa và còn làm giảm đi sự lan toả của đám cháy nên đây sẽ là giải pháp hiệu quả và an toàn. Kháng mối mọt tuyệt đối do thành phần cấu tạo từ bột nhựa. Lớp phủ Acrylic, Laminate: Cả Hdf, Mdf lõi xanh và Pvc đều có thể phủ lớp acrylic hoặc Laminate trên bề mặt để tạo sự hoàn thiện sang trọng, sạch sẽ, dễ dàng cho việc làm vệ sinh tủ.

 
  1. Cân đối giữa ý tưởng tủ bếp và chi phí để có không gian bếp như ý.

Có thể bạn cũng cần xem xét lại khía cạnh tài chính cho không gian bếp, nếu cần tiết kiệm hơn thì có thể thu ngắn gian bếp, chọn vật liệu rẻ hơn, bớt các phụ kiên không cần thiết, hay chọn các thương hiệu cung cấp thiết bị phù hợp hơn.
Cũng có thể hạn chế bớt tài chính trong các yếu tố này để tăng tài chính cho các yêu tố khác.

 
  1. Bạn phải thấy trước không gian bếp nhà mình như thế nào, càng thực tế càng tốt trước khi sản xuất và lắp ráp.

Nhờ một chuyên gia thiết kế để cho bạn thấy rõ gần như 100% không gian bếp trong thực tế.

 


Kiểm tra lại công năng và các phụ kiên, thiết bị

  1. Đảm bảo các kích thước hợp lý khi sản xuất lắp đặt, ví nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏa của bạn.

Chú ý kich thước lỗ ban và kích thước tủ bếp thông dụng, các kích thước chiều cao tủ bếp phải phù hợp với nhân trắc học, phong thủy và văn hóa của sử dụng.


 
Một số phối cảnh tủ bếp minh họa.

 
Tags:

Top